Vương phi của ta là nam nhân – chương 7

 

“Ụa …” Đông Phương Hạo Diệp dựa vào xe mà nôn ra, Bắc Đường Diệu Nguyệt ở phía sau nhẹ nhàng xoa lưng cho hắn, nói “Ngươi thật là, biết rõ mình bị say xe mà còn ngồi xe trở về, cưỡi ngựa không nhanh hơn sao”

Tiểu vương gia yếu đuối vô lực tựa vào y, đoàn xe ngừng lại, Tiểu Đông vội vàng đưa nước cho hắn súc miệng.

Tiểu vương gia hai mắt ướt át nhìn Bắc Đường Diệu Nguyệt, thầm nghĩ y không hiểu được lòng mình, hắn chỉ là muốn cùng y trở về nhân tiện gối đầu lên đùi y thôi.

Ai biết được chỉ đi được một đoạn ngắn, lại ói thêm ba bận đến giờ vẫn chưa dứt.

“Diệu Nguyệt, đều là ngươi không để cho ta ôm …”

Bắc Đường Diệu Nguyệt lập tức tối mặt “Câm miệng !”

Tiểu vương gia uất ức, đứng dậy tiến ra chỗ khác

Bắc Đường Diệu Nguyệt đi theo hắn, nói “Nếu cưỡi ngựa, chúng ta đã sớm vào thành rồi”

“Ta biết Vân Sơ của hoàng huynh rất nhanh, ngươi cũng đâu cần vội vã trở về như vậy ?” Tiểu vương gia oán giận liếc y một cái.

“Ta thấy ngươi ở biệt viện lâu ngày, bây giờ không muốn trở về nữa”

“Không phải” Tiểu vương gia ôm lấy y, ở trước ngực cọ xát.

“Trong vương phủ nhiều việc buồn phiền ! Cùng ngươi ở biệt viện thật thoải mái, tự tại tiêu dao”

Bắc Đường Diệu Nguyệt đẩy hắn ra “Đừng ôm ta như vậy”

“Làm sao vậy ?”

Bắc Đường Diệu Nguyệt trừng mắt liếc hắn một cái “Ngươi ôm ta như vậy làm ta cũng muốn ói theo”

Tiểu vương gia bĩu môi “Ngươi không cho ta ôm, vậy ngươi ôm ta đi”

“….được rồi” Bắc Đường Diệu Nguyệt thấy hắn nôn như thế, cũng có chút mềm lòng, ôm hắn vào lòng.

Xe ngựa lại tiếp tục tiến tới.

Tiểu vương gia nhắm mắt lại, cảm nhận ngón tay của Bắc Đường Diệu Nguyệt ôn nhu xoa trán cho hắn, dần dần trầm tĩnh lại.

Kỳ thật Đông Phương Hạo Diệp không muốn trở về, nếu có thể cùng Bắc Đường Diệu Nguyệt ở luôn tại biệt viện thì tốt quá rồi, cho dù một số việc cũng không thể dối mình dối người.

Ai ! Nam Cung Lưu Giản … ngươi có làm gì thì cũng đừng có lôi ta ra … tuy rằng tốc độ xe ngựa chậm, lại giằng co cả nửa ngày, nhưng khi chạng vạng thì cả hai cũng bình an mà hồi phủ.

Vốn dĩ nghênh đón họ chính là sự chuẩn bị chu đáo của Lưu Bá, ai ngờ khi xuống xe lại nhìn thấy cảnh tượng cấm vệ quân bao vây vương phủ.

“Sao lại thế này ?” Đông Phương Hạo Diệp cơ bản hai mắt vẫn còn buồn ngủ, lập tức trừng mắt lên.

Bắc Đường Diệu Nguyệt cũng giận tái mặt theo hắn đi vào đại môn.

Lưu Bá vội vàng ra đón, thấp giọng nói “Vương gia, người đã trở về”

“Đã xảy ra chuyện gì ?”

“Sáng hôm nay, nhị hoàng tử dẫn theo rất nhiều cấm vệ quân đến bao vây vương phủ, nói muốn … nói muốn …”

“Nói muốn cái gì ?” Lưu Bá nhìn Bắc Đường Diệu Nguyệt một cái rồi nói “Nói muốn bắt vương phi”

“Cái gì?” Đông Phương Hạo Diệp hoảng sợ “Đây là chuyện gì ? Ngươi tại sao lại không sai người báo tin cho ta ?”

Lưu Bá thấp giọng nói “Không kịp ạ, nhị hoàng tử đem quân đến bao vây, ngay cả bồ câu cũng không thả đi được”

Đông Phương Hạo Diệp liếc nhìn Bắc Đường Diệu Nguyệt một cái, thấy thần sắc y lạnh băng, vội cầm chặt tay của y, nói “Không có việc gì đâu, đã có ta ở đây”

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhìn hắn mỉm cười, nắm lại bàn tay của hắn.

“Lục hoàng đệ, đệ cuối cùng cũng trở về” Một nam nhân mặc cẩm phục màu tím trên có thêu vân đằng từ trong đại sảnh thong thả bước ra.

Hắn tướng mạo anh tuấn, khí độ phi phàm, có vài điểm giống với hoàng thượng, nhưng cằm của hắn quá sắc nhọn, cảm thấy rất u ám.

Đông Phương Hạo Diệp cười nói “Nhị ca, đã lâu không gặp”

Phúc vương Đông Phương Diệp nói “A! Đệ không phải mất trí nhớ sao ? Nghe nói đệ gặp hoàng thượng cũng không nhận ra, thật không nghĩ tới đệ có thể nhận ra nhị ca”

“Ha ha, nhị ca nói giỡn à. Tiểu đệ tuy rằng tu chất chậm chạp, nhưng ngươi đã mở miệng kêu ta là Lục hoàng đệ, lại thấy huynh phô trương thanh thế, nếu đệ còn không biết huynh là ai, chẳng phải đệ bị mất trí nhớ mà cũng mất luôn cả đầu óc?”

Nghe được đám người của Lưu Bá cười trộm, Phúc vương liền tối mặt.

Đông Phương Hạo Diệp nói “Nhị ca thật sự thần cơ diệu toán, tiểu đệ vừa cùng ái phi đi nghỉ hè về, huynh liền đợi bọn ta ở đây. Không biết hôm nay nhị ca tới đây có việc gì ? Không phải vì tiểu đệ mất đi kí ức mà huynh đến quan tâm một chút đấy chứ ?” Nói xong Đông Phương Hạo Diệp nhìn bốn phía chung quanh, khẽ cười nói “Nếu như thế thì cũng không cần đem binh nhiều đến vậy”

Phúc vương nói “Nhị ca hôm nay đến là vì việc công, muốn bắt Tĩnh vương phi về hình bộ để tra hỏi, tiểu đệ cũng không nên trách ta”

Đông Phương Hạo Diệp ngưng mắt, nói “Đã là giải quyết việc công, tiểu đệ cũng muốn hỏi rõ, không biết ái phi đã phạm tội gì mà phải kinh động đến hình bộ? Còn phải đích thân nhị ca đến bắt?”

Phúc vương nói “Tĩnh vương phi thông đồng với địch âm mưu phản quốc, liên quan tới nội loạn của Minh Quốc, bổn vương phụng mệnh điều tra rõ việc này”

“Nói bậy!” Đông Phương Hạo Diệp nắm chặt tay Bắc Đường Diệu Nguyệt, tức giận nói “Diệu Nguyệt từ trước tới nay đều ở cùng đệ, làm sao có thể thông đồng với địch phản quốc? Làm sao liên quan đến nội loạn của Minh Quốc?”

Bắc Đường Diệu Nguyệt hơi sợ hãi “Nội loạn cái gì? Minh Quốc xảy ra chuyện gì?”

Phúc vương cười châm biếm một chút “Tĩnh vương phi không cần phải giả vờ. Minh Quốc Thượng văn đế Tư Hồng Dật đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, Đoan thân vương Bắc Đường Diệu Huy làm giả di chiếu, Bắc đường vương Bắc Đường Diệu Nhật hỗ trợ phía sau. Trước kia, Đông Dương thái tử bỏ mặc thân phận lên ngôi vị hoàng đế, đến nay đã hơn mười ngày.”

“Cái gì?” Bắc Đường Diệu Nguyệt sợ hãi.

“Minh Quốc bây giờ đã không còn là liên bang của Văn Quốc. Bắc Đường Diệu Nguyệt là Tam thế tử của Minh Quốc, là đệ đệ của Diệu Huy, thông đồng với địch gây trở ngại, phải tạm thời giam giữ ở thiên lao” Khẩu khí của Phúc vương như cười trên nỗi đau của người khác.

Đông Phương Hạo Diệp chỉ cảm thấy trong đầu toàn là một mớ hỗn loạn, trong lòng bàn tay bây giờ chỉ toàn là mồ hôi lạnh mà hắn không biết chính là của Bắc Đường Diệu Nguyệt, lạnh lẽo, buốt giá.

“Cho dù Minh Quốc có phát sinh chính biến, Diệu Nguyệt thì có liên quan gì? Y là Tĩnh vương phi của đệ, đã từ lâu không còn là thế tử của Minh Quốc. Cái gì mà thông đồng với địch, nhị ca có chứng cớ gì không ?”

Phúc vương giận tái mặt “Bổn vương dám đến nơi này bắt người, đương nhiên trên người có chứng cớ. Lục đệ không cần càn quấy ! Việc này quan hệ trọng đại, bổn vương cũng không cần phải giải thích, hôm nay ta nể mặt đệ nên tới mời người đi, nếu đệ còn làm loạn, đừng trách ta không khách khí !”

“Huynh không khách khí thì thế nào” Đông Phương Hạo Diệp cũng nổi giận, lông mày dựng thẳng lên.

Phúc vương phất tay, một loạt thị vệ tiến lên, bao vây bọn họ.

Đông Phương Hạo Diệp lạnh lùng cười “Huynh dám ở đây làm loạn ? Huynh quên đây là đâu rồi sao ?”

Phúc vương nghe vậy, có chút do dự.

Vương phủ này là nơi tiên hoàng từng ở, năm đó từng được ban thưởng trấn trạch và mã bài, dù là kẻ nào thì ở đây cũng không được động võ, cũng không được cưỡi ngựa vào.

Chỉ cần ở trong phủ này, trừ khi bản thân bước ra khỏi phủ, nếu không, dù đó là tội nhân bị truy nã, cũng không được bắt người đi.

Phúc vương âm thanh lạnh lùng nói “Lục đệ, đừng để nhị ca khó xử”

“Ta không làm” Bắc Đường Diệu Nguyệt đột nhiên nói “Ta đi theo ngươi”

“Cái gì? Diệu Nguyệt, không được!” Tiểu vương gia nóng nảy.

“Nếu Phúc vương đã phụng mệnh làm việc, ta không thẹn với lương tâm, đi cùng hắn cũng không sao” Bắc Đường Diệu Nguyệt thản nhiên nói.

“Tĩnh vương phi thật am hiểu lí lẽ” Phúc vương nặng nề cười, phất tay ra hiệu “Vậy xin mời”

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhìn sâu vào ánh mắt của Đông Phương Hạo Diệp, rồi buông tay hắn ra, hướng về phía đại môn.

Đông Phương Hạo Diệp muốn xông lên, liền bị Lưu Bá ngăn lại, chỉ có thể đứng nhìn bóng dáng y biến dần khỏi tầm mắt.

………

Địa lao u ám, lạnh lẽo ẩm ướt, không có một chút ánh sáng, ngay cả cửa sổ nhỏ cũng không có.

Bắc Đường Diệu Nguyệt sắc mặt không chút thay đổi, chậm rãi bước vào, nhìn xem bốn phía, chọn một chỗ được coi là sạch sẽ ngồi xuống.

Phúc vương Đông Phương Diệp cũng không thẩm vấn y, hắn chỉ sai người canh chừng y, trước khi hắn cười sâu xa, làm Bắc Đường Diệu Nguyệt không khỏi nhíu mày.

Một tên quan nha bưng đến một ly hương, cẩn thận đặt trước cửa địa lao, sau đó liếc mắt vào nhìn y, xoay người rời đi, chùm chìa khóa bên hông hát ra tiếng “leng keng leng keng”

Tán công hương ? Bắc Đường Diệu Nguyệt lạnh lùng cười.

Đông Phương Diệp không cần xem thường y đến vậy.

Loại tán công hương này từ nhỏ tới lớn, y và Diệu Thần không biết bị nhị ca hạ qua bao nhiêu lần, đã sớm không có tác dụng.

Lẳng lặng điều chỉnh nội tức, Bắc Đường Diệu Nguyệt nhớ lại khoảng thời gian bắt đầu xảy ra chuyện.

Trong hai tháng y quay về Minh Quốc, quả thật cảm thấy đại ca và nhị ca có gì không ổn, nhưng lúc ấy y vẫn chưa nghĩ gì sâu xa.

Bởi vì nhị ca tính tình vui buồn thất thường, đại ca lại lạnh lùng trầm tĩnh, hai người luôn nháo nhào, ly ly hợp hợp,  y và Diệu Thần xem riết cũng thành quen.

Còn nhớ có lần, cũng vì đại ca hôn hắn một chút, nhị ca liền tranh cãi, giằng co vài ngày, sau lại thấy đại ca hờ hững với nhị ca, cũng vậy mà bản thân chạy đến phòng củi mà ngủ, kết quả là nhiễm phong hàn, thiếu chút nữa là đi đời nhà ma, dọa mọi người một trận chết khiếp.

Sau đó, đại ca cũng không trách nhị ca, cuối cùng cũng không dám không để ý tới nhị ca, nhị ca vì thế mà tính tính ngày càng tùy hứng.

Lại nói tiếp, nhị ca có rất nhiều điểm không giống với huynh muội của mình.

Tuy rằng dung mạo xuất chúng, nhưng lại không có dáng vẻ lạnh lùng đặc trưng của dòng họ Bắc Đường, ngược lại còn tùy hứng làm bậy, vẻ đẹp yêu mị, lại vô cùng liều lĩnh, giống như ngọn lửa cháy điên cuồng.

Loại tính cách này, thật hoàn toàn không giống với người nhà họ Bắc Đường.

Cho dù, nhị ca có là con riêng của Đông Dương thái tử, cùng nhau sống chung lâu như vậy, tính tình của nhị ca, Bắc Đường Diệu Nguyệt cũng hiểu được một chút.

Ngay cả Đoan thân vương mà nhị ca cũng không màng, huống gì là ngôi vị hoàng đế.

Bây giờ sao nhị ca lại soán vị ? Đại ca sao cũng giúp đỡ ? Đây rốt cuộc là chuyện gì, tại sao mà một chuyện lớn như vậy mà mình lại không biết chút gì? Bắc Đường Diệu Nguyệt nhíu mày, đột nhiên hoài nghi hai người đã lập ra một kế hoạch từ trước.

Bằng không vì sao năm đó, đại ca luôn yêu thương y lại để y cùng nam nhân đó thành thân trở thành người của Văn Quốc, tỷ phu Cung Kiếm Vũ cũng bị điều đi tới phương Bắc.

Bắc Đường Diệu Nguyệt tâm trạng hỗn loạn, các ý nghĩ trong đầu lần lượt hiện lên, cuối cùng nghĩ đến Đông Phương Hạo Diệp, ánh mắt dao động một chút.

Dựa vào những hiểu biết trước kia, Đông Phương Hạo Diệp tâm tư thâm trầm, túc trí đa mưu, tài năng, quyết đoán.

Năm đó, Văn Quốc tiên hoàng rất sủng ái hắn, nên đã giao lại chức vị môn chủ Đông Thiên Môn cho hắn.

Từ đó về sau, Tam hoàng tử Đông Phương Hoa thống lĩnh triều đình, Lục hoàng tử Đông Phương Hạo Diệp thống trị giang hồ, thiên hạ Văn Quốc trong tay hai huynh đệ càng thêm vững chắc.

Cùng lúc đó, mình được gả về Tĩnh vương phủ cũng được một năm, chỉ thấy Đông Phương Hạo Diệp tính tình hiền lành, tùy tiện, cái gì cũng không giỏi.

Có một lần hắn tính toán sổ sách, các sổ sách nông trang và cửa hàng của vương phủ loạn lung tung, hoàn toàn khác hẳn.

Đi hỏi hắn, hắn không chịu thừa nhận.

Kết quả bắt mình phải truy hỏi rồi tìm bằng chứng như xem xét tình hình thực tế, rốt cuộc hắn cũng thành thật thừa nhận, kỳ thật hắn căn bản chỉ là một tên ngốc nghếch.

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhớ lại những chuyện trước kia, miệng nở một nụ cười.

Từ sau khi mất trí nhớ, hắn trở thành một người hoàn toàn khác, dường như nhỏ đi mười tuổi, giống như một đứa trẻ, hắn cứ vậy mà làm nũng.

Trước kia y đối với Đông Phương Hạo Diệp chỉ là tình cảm huynh đệ.

Khi phát hiện được Đông Phương Hạo Diệp rất thích mình.

Ánh mắt luôn theo dõi mình, lúc nào cũng xuất hiện ở chung quanh, làm y muốn lờ đi cũng không được.

Suy nghĩ một chút, cái tuổi thiếu niên mười tám, mười chín, cùng người mình yêu sớm tối sống chung, làm sao có thể dấu diếm? Bắc Đường Diệu Nguyệt thở dài một tiếng.

Y luôn luôn nhìn hắn mà chê cười, cũng không biết bắt đầu từ khi nào, ánh mắt đã để ý tới cái tên ngốc đó rồi.

Đến hôm nay, bản thân mình có lẽ cũng rơi vào bẫy mất rồi …

Nghĩ đến đây, Bắc Đường Diệu Nguyệt không khỏi lạnh mặt, liếc nhìn ly hương, cũng cháy sắp hết rồi.

Địa lao nơi không có không khí, nơi nơi đều là mùi của tán công hương.

Bắc Đường Diệu Nguyệt thử nội tức, đại khái đã mất ba phần công lực, còn lại y đang bảo tồn kinh mạch.

Tính canh giờ không sai biệt lắm, Bắc Đường Diệu Nguyệt đứng lên đi ra phía cửa, quơ quơ sợi xích thô to “leng keng” một tiếng, xiềng xích rơi xuống mặt đất.

Bắc Đường Diệu Nguyệt không tiếng động ra khỏi địa lao, dùng khinh công bay lên nóc nhà, nhảy qua vài cái, đã tới Phúc vương phủ.

Y biết Đông Phương Diệp thống lĩnh ba vạn cấm quân tại kinh thành nên phủ đệ nhất định bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng như thế đối với y cũng dễ như trở bàn tay.

Đợi đội tuần tra đi qua, Bắc Đường Diệu Nguyệt cũng tìm được thư phòng của Đông Phương Diệp.

Y xoay người, dỡ một miếng ngói, nhìn xuống dưới và cẩn thận nghe.

Đông Phương Diệp ngồi trước bàn, đang cùng một nam nhân mặc cẩm y màu xanh ngọc nói chuyện.

“Lần này tuy chúng ta bắt được Bắc Đường Diệu Nguyệt,nhưng nếu muốn lấy được Bắc Thiên Môn Ngân Long lệnh, chỉ sợ không dễ dàng như vậy”

Người nọ từ từ cầm chén trà, uống một hơi rồi nói “Vậy dùng hắn trao đổi Kim Long lệnh của Đông Phương Hạo Diệp”

Đông Phương Diệp hoài nghi nói “Ngươi cũng đừng đề cao Bắc Đường Diệu Nguyệt. Lục đệ làm sao có thể lấy một vật quan trọng như vậy đổi lấy hắn”

Người nọ lạnh nhạt nói “Nếu ngươi nghĩ hắn không muốn, vậy thì ngươi sai rồi. Ngươi cho rằng vì sao mà bổn tọa lại hợp tác với ngươi ?”

Đông Phương Diệp nghĩ nghĩ, cười nói “Không nghĩ là Lục đệ hồ đồ lại thật sự say mê tên nam nhân kia. Bắc Đường Diệu Nguyệt kia tuy rằng là mỹ nhân, nhưng cuối cùng cũng là nam nhân, còn là một mỹ nhân lạnh lùng, không biết Lục đệ đã để mắt đi đâu nữa”

Người nọ đối diện hừ lạnh một tiếng, Đông Phương Diệp lập tức nhớ tới hắn cũng là nam nhân có ‘mối tình thắm thiết’ với Lục đệ, bởi vì thế mà sinh hận, chạy tới cùng hợp tác với mình, vội vàng cười.

“Lục đệ cho dù có thích nam nhân, cũng nên tìm một người anh tuấn uy vũ như Nam Cung môn chủ đây, còn Bắc Đường Diệu Nguyệt xinh đẹp như nữ nhân kia thì có gì. Bổn vương thấy, Nam Cung môn chủ vẫn xứng với Lục đệ hơn”

Bắc Đường Diệu Nguyệt hơi nheo mắt.

“Bổn tọa và lệnh đệ xứng hay không xứng, không cần nhị vương gia nhọc công lo lắng. Mọi việc bây giờ vẫn quan trọng hơn !” Nam Cung Lưu Giản như không muốn tiếp tục nói đến việc này, cầm chén trà, đẩy những lá trà ra, bay lên mùi hương của trà.

Đông Phương Diệp nói “Nam Cung môn chủ nói đúng. Bây giờ quan trọng hơn, làm thế nào để lấy được Thiên môn lệnh bài từ trong tay Bắc Đường Diệu Nguyệt và Lục đệ”

Đương thời tuy rằng Minh, Văn hai nước vững chắc, chia đều thiên hạ, nhưng võ lâm là một thể thống nhất ở Thiên môn, nắm giữ cả giang hồ.

Bốn môn có bốn môn chủ: Đông Phương, Nam Cung, Tây Môn, Bắc Đường.

Bốn dòng họ nắm giữ Đông, Nam, Tây, Bắc Thiên Môn, đến nay đã có hơn ba trăm năm lịch sử, thế lực to lớn, thâm căn cố đế, uy tín giang hồ cũng như trên triều đình.

Nếu không phải chia làm tứ môn, phân ra mà thống trị, thật có thể thống nhất không phải chỉ là giang hồ mà là cả thiên hạ.

Từ hơn hai mươi năm trước, đại loạn chấm dứt, thiên hạ chia đôi, thái bình sơ định, quy luật của Thiên Môn cũng từ từ được điều chỉnh.

Bởi vì năm đó Đông Phương môn chủ Đông Phương Hi lên ngôi hoàng đế, Đông Thiên Môn liền phụ trách khởi nghiệp Văn Quốc và chuyện võ lâm, mà Bắc Thiên Môn môn chủ Bắc Đường Ngạo là người thừa kế ngôi vị Bắc đường vương của Minh Quốc, dưới một người mà trên vạn người, thế lực ngang bằng nên Minh Quốc cũng làm chủ một phương.

Hiện nay, Đông Thiên Môn môn chủ là Đông Phương Hạo Diệp.

Bảy năm trước, Đông Phương Hi đem Đông Thiên Môn môn lệnh giao cho hắn khi hắn chỉ mới là một đứa trẻ mười hai tuổi, không ai biết hắn là người thừa kế ngôi vị, chỉ khi tiên hoàng băng hà, thân phận của hắn mới sáng tỏ.

Năm đó, Phúc vương Đông Phương Diệp cùng Tam hoàng tử Đông Phương Hoa đấu tranh gay gắt, vốn cho rằng không nắm giữ được ngôi hoàng đế thì cũng có thể thống trị giang hồ – Đông Thiên Môn. Ai biết được là trúc rổ múc nước như công dã tràng.

Nam Cung Lưu Giản uống ngụm trà nói “Không biết Nhị vương gia bắt Bắc Đường Diệu Nguyệt thông đồng với địch là có căn cứ xác thực hay không?”

“Đương nhiên là chính xác, bằng không bổn vương làm sao dám đối nghịch với hoàng thượng và Lục đệ”

“A?” Nam Cung Lưu Giản liếc mắt nhìn hắn, lơ đãng nói “Nhị vương gia có nắm chắc phần thắng?” Phúc vương cười mà không đáp.

Nam Cung Lưu Giản buông chén trà nói “Như thế thì bổn tọa an tâm”

Nói xong đứng dậy đi đến bên cửa sổ.

Phúc vương đang muốn nói cái gì nữa, thấy Nam Cung Lưu Giản bỗng nhiên phi thân ra ngoài, sau đó trên nóc lại nghe tiếng đánh nhau, cuống cuồng chạy ra, ngẩng đầu nhìn lên, một xanh một trắng, hai người đánh nhau hừng hừng khí thế.

Bắc Đường Diệu Nguyệt bắt gặp Nam Cung Lưu Giản đi đến đến cửa sổ, đương nhiên đã đề cao cảnh giác, quả nhiên còn chưa kịp rời đi đã bị phát hiện tung tích.

Phúc vương liền gọi cấm vệ trong vương phủ, bao vây thư phòng

Bắc Đường Diệu Nguyệt thoát thân không được, lại bị Nam Cung Lưu Giản từng bước ép sát.

“Bắc Thiên Môn và Nam Thiên Môn trước giờ vẫn luôn yên ổn, ngươi vì sao phải gây phiền phức cho ta?” Hai ngươi đứng gần nhau, Bắc Đường Diệu Nguyệt thấp giọng quát.

“Nguyên nhân vừa rồi ngươi không nghe thấy sao?” Nam Cung Lưu Giản cười lạnh, quyền chưởng càng thêm sắc bén.

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhíu mi, đột nhiên nói “Người trong rừng lúc trước là ngươi?”

“Không sai, ta vốn muốn tìm Hạo Diệp hẹn hò, ai ngờ lại quên ngày đó là ngày các ngươi hợp phòng, thật là mất hứng”

Thấy ánh mắt của Bắc Đường Diệu Nguyệt gần như sắp bùng cháy. Nam Cung Lưu Giản cười nói “Cũng không sao, lần sau ta gặp lại đòi gấp bội. Chậc chậc, Hạo Diệp thật đúng chỉ là tiểu báo, lúc thân mật cũng rất vui vẻ, ta rất thích hắn ở điểm này”

Bắc Đường Diệu Nguyệt nhớ tới lần đó Đông Phương Hạo Diệp bị thương ở khóe môi, lại càng tức giận.

Nam Cung Lưu Giản chính là muốn làm cho hắn tức giận.

Hai người đứng cùng một chỗ, ống tay áo tung bay, tiếng gió sắc bén.

Đông Phương Diệp và đám thuộc hạ không thấy rõ động tác của bọn họ, chỉ thấy trắng và xanh lần lượt thay đổi, thân ảnh không ngừng chớp lên.

Bắc Đường Diệu Nguyệt vì tán công hương mà đã mất ba phần công lực.

Cao thủ tranh chấp, tránh không được rủi ro, huống chi hiện tại nội lực của y không tốt, lại bị Nam Cung Lưu Giản chọc giận, động chân hỏa.

Ngực cứng lại, khí huyết cuồn cuộn, nội tức vì thế mà hỗn loạn.

Khí trong cơ thể đều tán loạn, Bắc Đường Diệu Nguyệt nhất thời áp chế không được, phun ra một ngụm máu tươi, từ nóc nhà mà rơi xuống.

Nam Cung Lưu Giản sửng sốt chớp mắt một cái, không nghĩ một chưởng kia của mình lại có công lực đến vậy.

Đông Phương Diệp đã sớm chờ.

Bọn thị vệ cùng xông lên, bao vây Bắc Đường Diệu Nguyệt, chĩa vũ khí xung quanh.

“Bổn vương thật sự là xem thường ngươi. Không thể tưởng tượng được là ngươi có thể thoát khỏi thiên lao, nhưng dù sao bây giờ ngươi lại ở trong tay bổn vương, tốt hơn là đừng hành động thiếu suy nghĩ, bằng không trên người lại có thêm mấy vết thủng, không thể trách người khác được !”

Khóe miệng Bắc Đường Diệu Nguyệt chảy máu, sắc mặt trắng bệch.

Nam Cung Lưu Giản từ nóc nhà mà phi xuống dưới, cười dài nói “Tĩnh vương phi xinh đẹp như vậy, nếu để lại một vài vết thì có thể không còn đẹp như vậy nữa, đến lúc đó không biết Hạo Diệp có cần ngươi nữa không ?”

“Đương nhiên sẽ không cần. Tính tình Lục đệ chỉ thích mỹ nhân” Đông Phương Diệp cười nói.

Bắc Đường Diệu Nguyệt lại nôn ra một ngụm máu, đưa tay xoa xoa, lạnh lùng nhìn bọn họ chằm chằm, nói “Chỉ dựa vào các ngươi, muốn lấy Ngân Long lệnh của ta, chỉ sợ là không có bản lĩnh”

Đông Phương Diệp nói “Có hay không có bản lĩnh, chúng ta thử rồi sẽ biết”

Nói xong vung tay lên “Người đâu! Giải đi”

Bắc Đường Diệu Nguyệt thất tha thất thểu bị bọn họ đem đi.

Nam Cung Lưu Giản thấy y cước bộ tuy rằng hỗn loạn, dáng vẻ chật vật, lại không mất vẻ cao quý tao nhã, vẻ mặt lạnh lùng như lúc ban đầu.

Người bị giải đi, Nam Cung Lưu Giản cười như không cười nhìn Đông Phương Diệp nói “Ngoại trừ tán công hương, ngươi còn hạ hắn gì nữa”

Đông Phương Diệp mỉm cười nói “Nam Cung môn chủ nếu có hứng thú, hãy cùng bổn vương đi thẩm vấn hắn”

Nam Cung Lưu Giản không muốn đi xuống vũng bùn này, nhưng nghe giọng điệu của hắn thì không khỏi nhíu mày, nói “Được, bổn tọa đi cùng ngươi”

………

“Rầm” một tiếng, Đông Phương Hạo Diệp một cước đá văng cửa Ngự thư phòng.

Hoàng thượng tuy rằng từ sớm đã chuẩn bị tâm lý thật tốt, nhưng vẫn bị dọa đến giật mình.

“Hạo Hạo, đệ nhanh như vậy đã đến rồi ? Nhìn đệ dáng vẻ phong trần mệt mỏi, huynh thật sự đau lòng nha … À, dùng bữa tối không ? Trẫm sai người đi chuẩn bị ngự thiện ? Hạo Hạo, có chuyện gì chúng ta từ từ nói, cái đó là di vật của tiên hoàng, là danh kiếm trên đời, đệ cẩn thận một chút, đừng, đừng đứng gần như vậy …”

“Hoàng huynh, thanh Thu Thủy kiếm này ở Ngự thư phòng cũng lâu quá rồi không dính máu, thật là không bén tí nào” Đông Phương Hạo Diệp gian tà cười.

Hoàng thượng trên trán toát đầy mồ hôi, cười méo mó nói “Hạo Hạo, hoàng huynh biết sai rồi, hoàng huynh nhất định sẽ bù đắp lại cho đệ, đệ đừng … đừng kích động …”

“Không kích động, đệ không kích động mà” Đông Phương Hạo Diệp mỉm cười, cười lạnh lùng, hắn chậm rãi hướng tới chỗ hoàng thượng, đem hoàng thượng từ từ mà ngồi xuống ghế.

Sau đó, hắn rút kiếm, đặt Thu Thủy kiếm vào tay hoàng thượng, sau đó nắm chặt hoàng bào, chớp mắt hung tợn nói “Huynh động thủ nhanh cho đệ, giải quyết cái tên nhị ca phiền toái kia! Bằng không đệ sẽ cho huynh vong trần bảy ngày, sau đó cho huynh đi làm tiểu quan, bán vào Vọng Xuân lâu, một ngày mười hai canh giờ không ngừng tiếp khách”

“Đệ dám!” Hoàng thượng biến sắc.

“Huynh nói đệ có dám hay không!” Đông Phương Hạo Diệp hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái, sau đó sờ hai má tuấn mỹ, xem xét toàn thân, cười dâm đãng nói “Chậc chậc, hoàng huynh thật không hổ danh là cửu ngũ chí tôn. Hai má tròn trịa, dáng người được chăm sóc cẩn thận, quả nhiên là cực phẩm. Bị bà hoàng tẩu mẫu dạ xoa độc chiếm thật là đáng tiếc, chi bằng đến Vọng Xuân lâu tìm niềm vui.”

“Tuy rằng chỉ có bảy ngày, nhưng với thân thể của hoàng huynh, một ngày đón mười thượng khách cũng không thành vấn đề. Bảy ngày sẽ không có biết bao nhiêu vị. Ha ha, đến lúc đó hoàng huynh không chỉ có hậu cung đẹp vô số, còn có thể thượng vài nam sủng, đời người chẳng phải càng thêm tuyệt diệu sao !”

Một ngày mười người? Hoàng thượng tái mặt, cười gượng hai tiếng “Hạo Hạo, hoàng huynh cũng là bất đắc dĩ. Phúc vương nắm trong tay ba vạn quân ở kinh thành. Lúc lâm triều, hắn ở đại điện nói bắt được Bắc Đường Diệu Nguyệt tư thông với địch có căn cứ xác thực, hiện Văn, Minh hai nước đang trong thời kỳ bất thường, trẫm có thể không để hắn đi ?”

“Chuyện này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ. Hắn sẽ không đối với người nhà kia của đệ làm gì đâu, trẫm đã dặn dò hắn không được tra tấn Bắc Đường Diệu Nguyệt, có thể qua hai ngày, sự tình tra rõ, lập tức thả y ra”

“Sẽ không tra tấn ? Huynh có biết trong thiên lao nhiều thủ đoạn, không tra tấn cũng như tra tấn không?” Đông Phương Hạo Diệp giận dữ.

“Bắc Đường Diệu Nguyệt không phải là người thường, không làm khó được y đâu”

“Không làm khó được hắn, nhưng làm khó con ta, cháu trai huynh”

“Cái gì ?” Hoàng thượng kinh ngạc, sửng sốt một chút, hoài nghi nói “Hạo Hạo, đệ không làm lẹ thế chứ … ?”

Đông Phương Hạo Diệp dương dương tự đắc “Bổn vương thật tình là nhanh thế đấy ! Nói cho huynh biết, Diệu Nguyệt đã có cốt nhục của đệ, hàng thật giá thật!”

Hoàng thượng liếc nhìn một cái, mệt mỏi hừ một tiếng, nhỏ giọng nói thầm “Có gì đặc biệt hơn người, chính mình còn bị người ta ăn …”

“Huynh nói cái gì ?”

“Không, không có gì … việc ấy, đệ xác định?”

“Đương nhiên, mấy ngày nay, mỗi buổi sáng đệ thường nhân lúc y không chú ý mà bắt mạch, không thể nghi ngờ! Tuy rằng y thuật của đệ không tinh, nhưng việc ấy thì vẫn phải biết !”

Hoàng thượng nghe vậy, nhíu mày.

“Hoàng huynh, chuyện nhị ca, huynh phải sớm giải quyết đi, đệ sẽ giúp huynh, Diệu Nguyệt ở trong tay của hắn, đệ rất lo lắng”

Đông Phương Hạo Diệp nắm tay hắn, giơ thủ kiếm lên, khẩu khí hạ thấp, mê hoặc nói “Hoàng huynh, huynh không thể do dự. Sơ sẩy một bước, thì mất thiên hạ. Tư Hồng Dật chính là ví dụ tốt nhất !”

3 comments on “Vương phi của ta là nam nhân – chương 7

  1. Tên đệ đệ quá bá đạo, dám cả gan bán Hoàng huynh vào Vọng Xuân lâu, một ngày mười hai canh giờ không ngừng tiếp khách, há há cười chết tôi!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s