Duy ái Thanh Phong – Tổng kết

Tổng kết

Lời tác giả:

Tốt rồi, chính văn đã xong, cuối cùng cũng tới thời gian trò chuyện rồi.

Không biết các bạn có vừa lòng với kết thúc này không, riêng tác giả cảm thấy rất được, đây cũng xem như là HE. Dù sao cũng đã viết mấy trăm ngàn chữ khoảng thời gian hai người họ hạnh phúc rồi, hơn nữa, kết thúc hai người đó cũng đã hứa hẹn mãi mãi bên nhau, không phải sao ?

Được rồi, nói chuyện phiếm cũng nhiều rồi, bây giờ mình sẽ làm một bản tóm tắt ngắn của bộ truyện này, có vấn đề gì cũng sẽ nói rõ trong đây, các bạn nếu có hứng thú có thể xem qua một lần.

Ở đây, mình giải thích một chút, có thể các bạn đã xem rất nhiều bộ phụ tử văn xuyên không, đối với thể loại này đều là hình tượng hoàng đế công cường thế, nói ta yêu ngươi, ngươi là con của ta, ta không quan tâm người trong thiên hạ nghĩ thế nào, cho nên cảm thấy Hạ Thanh Phong luôn không chịu thẳng thắn thừa nhận tình cảm của mình lại ngược Hạ Thần Hi thật ra rất tra. Nhưng mình cho rằng, một  hoàng đế chân chính hẳn sẽ lấy giang sơn làm trọng, yêu đứa con của mình, không phải một câu yêu  là xong hết mọi chuyện … cho nên ngay từ đầu Hạ Thanh Phong không thừa nhận mình yêu đứa con của mình chính là nguyên nhân này, không biết các bạn có hiểu được không ?

Mà về Hạ Thần Hi, rất nhiều bạn chắc hẳn rất kì lạ không biết Hạ Thanh Phong đã vì y làm cái gì mà y yêu Hạ Thanh Phong đến chết đi sống lại. Vậy tác giả ở đây xin giải thích một chút.

Không biết các bạn từ nhỏ có sùng bái một người không, hoặc là bây giờ có yêu mến thần tượng không, nếu có thử tưởng tượng một ngày nào đó người nọ đột nhiên vô cùng tốt với bạn, ám muội với bạn hết lần này tới lần khác, bạn có động lòng không ?

Đơn giản mà nói, nguyên nhân tiểu Thần Hi yêu Hạ Thanh Phong phần lớn là xuất phát từ loại tâm lý này, kì thật trong truyện cũng đã từng giải thích qua, cũng không biết các bạn xem có hiểu không, tiểu Thần Hi từ nhỏ đã rất thảm, y từ lúc nhỏ nhìn thấy một Hạ Thanh Phong hoa lệ, vừa đẹp đẽ vừa mạnh mẽ, chỉ một ánh mắt khiến hoàng huynh cả ngày ức hiếp mình sợ tới mức thở cũng không dám thở, nhất định là tim đập thình thịch, sau đó xuất phát từ loại sùng bái này, ngày ngày đặt tầm mắt trên người Hạ Thanh Phong, xem Hạ Thanh Phong như ánh mặt trời, mỗi ngày đều nhìn khẳng định lâu ngày sẽ sinh tình.

Nhưng điều này vẫn chưa được xem là tình yêu thật sự, đến khi Hạ Thanh Phong bắt đầu quan tâm y, dù là thiệt hay giả, vẫn không kìm được mà động lòng, sau đó thì yêu thương thật lòng …

Có thể sẽ có người cảm thấy tình yêu này rất tùy tiện, nhưng yêu thì cứ yêu thôi, có lí do gì đáng suy xét đâu, đại khái là ta yêu ngươi, không vì sao cả.

Sau đó có Sở Tố Tố, thật ra lúc đầu mình đã đặt ra một phương diện thỏa đáng cho nàng ấy, nhưng bạn bè nói Hạ Thanh Phong rất ngu ngốc tìm một nữ nhân đến cản đường, mình vốn còn muốn tình tay bốn mà …

Sau đó cứ như vậy, ý nghĩ của mình hoàn toàn xoay chuyển.

Mình nói một chút về tình tiết dự định ban đầu.

Sau khi Sở Tố Tố vào cung, Hạ Thanh Phong tuy rằng thừa nhận yêu Hạ Thần Hi, nhưng cũng không muốn từ bỏ giang sơn, sau đó tiếp tục cùng Hạ Thần Hi dây dưa không rõ, Hạ Thần Hi sau đó vì lời đồn đãi trong cung mà cưới một mỹ nữ, nhưng vẫn ở trong hoàng cung, sau đó có Tiêu Nhiễm đến yêu thương, sau đó Hạ Thanh Phong và Sở Tố Tố ở cùng nhau, nhưng hai nhân vật chính vẫn yêu  đối phương, điều này chỉ là một màn chắn ở giữa, không ngừng hiểu lầm, sau khi Sở Tố Tố mang thai, vì nguyên nhân gì đó, Hạ Thanh Phong lại tàn nhẫn với Hạ Thần Hi, Hạ Thần Hi đau khổ tuyệt vọng, rời khỏi hoàng cung, sau khi Hạ Thần Hi bỏ đi Hạ Thanh Phong mới hiểu mình yêu Hạ Thần Hi nhiều thế nào, cuối cùng bỏ giang sơn muốn mỹ nhân, nhưng Hạ Thân Hi đã thay đổi, trở nên lạnh lùng, thành thương gia giàu nhất Đại Hạ, thiếu chủ đó nha, mọi người còn nhớ không ? Vì thế Hạ Thanh Phong phải theo đuổi, cuối cùng đuổi tới phủ nhà người ta, chẳng qua Hạ Thần Hi vì bệnh mà sống cũng không được bao lâu …

Đại khái là như vậy ….

Vì ở giữa còn có rất nhiều chuyện ngược tiểu thụ, đều do tiểu công ngược, mình sợ các bạn sẽ xem không được, hình tượng Hạ Thanh Phong sẽ bị hủy hết, hơn nữa lúc ấy mình không tin mình có thể viết nhiều như vậy, vì thế sửa lại ý tưởng, để Hạ Thanh Phong giác ngộ sớm một chút, mình cũng bớt việc, không cần nghĩ nhiều âm mưu quỷ kế, mình viết cung đấu không có được …

Trong truyện này, vì thay đổi ý tưởng nên cho thêm một Lạc Khanh Chi, tình yêu của mình nha, rất yêu người này, đọc qua nhiều truyện, mình cảm thấy nên có nhân vật có tính cách này, dám yêu dám hận, hơn nữa bản thân vốn có khuynh hướng viết ngược văn … không thể viết cho tính cách này một câu chuyện được … nhưng Khanh Chi mỹ nhân trong truyện cũng coi như có một chút tỏa sáng đi.

Còn về Tiêu Nhiễm, lúc bắt đầu mình định để Tiêu Nhiễm làm diễn viên chính, nhưng sau đó phát hiện, Hạ Thần Hi quá yêu Hạ Thanh Phong, mà Tiêu Nhiễm so với Hạ Thanh Phong về tuổi tác, thân phận và năng lực đều không cùng cấp bậc, vì thế đã cắt bớt vai diễn của Tiêu Nhiễm, hơn nữa cuối cùng yêu Lạc Khanh Chi.

Kế đến là Hạ Thanh Tuyền. Ha ha, các bạn có phát hiện cảm tình của người này đối với Hạ Thanh Phong có gì khác thường không ? Đây là nhân vật nhất thời được thêm vào, làm một diễn viên đầy âm mưu, thật ra lúc ấy ngẫu nhiên muốn viết huynh đệ văn, sau đó cũng định viết truyện về cặp đôi song sinh. Hình tượng của Thanh Tuyền trong lòng mình rất đẹp, một mỹ nhân quyến rũ, chỉ là năng lực có hạn, thật sự không có cách tạo một hình tượng thật đẹp cho hắn, aizzz….

Thật ra Thanh Tuyền rất khổ tâm đó, yêu chính huynh đệ của mình, mà người huynh đệ này cố tình giết phụ hoàng yêu thương của hắn, còn xem hắn như không tồn tại, cuối cùng không thể yêu, đành phải hận, thật ra hận không phải là vì yêu sao? Cho nên, cuối cùng hắn mới nói, ta rất hận ngươi. Hận càng sâu, yêu càng đau … làm nhiều chuyện xấu như vậy, cũng chỉ là muốn Hạ Thanh Phong liếc nhìn hắn một lần. Dù sao cũng không phải tính cách khó giải thích, quan trọng là tâm lý lệch lạc …

Còn truyền thuyết lá phong để mình nói rõ một chút, thiên thần gì đó bị giáng xuống trần trải qua luân hồi, hoàn toàn là vì truyền thuyết đều có nguyên nhân của truyền thuyết, mà nguyên nhân tốt đẹp nhất dĩ nhiên là thần tiên, mình cũng không nói Hạ Thanh Phong và Hạ Thần Hi là thiên thần chuyển thế a … nhưng các bạn nghĩ như vậy cũng không sao …

Cuối cùng là về cái chết của bọn họ, vốn mình nghĩ để Hạ Thần Hi chết cháy ở Ngọc Khê cung, Hạ Thanh Phong sau khi trở về sẽ tự sát luôn, nhưng mình nhất quyết không làm mẹ kế, cho nên cho họ ba tháng ngọt ngào. Chương kết thúc có chút nhanh, vì họ mỗi một ngày ở bên nhau đều là hạnh phúc lại đau khổ trong lòng, viết nhiều thì cũng như nhau….

Mình cảm thấy, dùng lửa để chấm dứt sinh mệnh là đẹp nhất, sạch sẽ lại rực rỡ, tuy rằng bị thiêu sống nhất định rất đau…

Nhưng các bạn có thể tưởng tượng Hạ Thần Hi nằm trong lòng Hạ Thanh Phong bị đại hỏa thiêu đốt là hình ảnh thế nào không ? Mình không dùng nhiều từ ngữ để diễn tả hình ảnh đó, vì mình đã thử dùng từ nhưng đều cảm thấy không thể miêu tả được vẻ đẹp này. Hơn nữa mình thấy nếu dùng vài câu hình dung như vậy, cảm giác bi thương sẽ bị hủy đi, nên đơn giản một chút cho xong, cũng không biết các bạn có cảm thấy kết thúc có chút vội vã không ?

A, đúng rồi, nhất định có bạn muốn biết Khanh Chi và Tiêu Nhiễm đến Ác Ma cốc đã xảy ra chuyện gì, ha ha, lúc có tâm trạng mình sẽ viết thêm mấy phiên ngoại để nói rõ.

Ừ, còn Tân Nhược Thủy và Phương Mộc Tử, mình có thể sẽ viết về họ.

Dong dài nhiều như vậy, tóm lại vẫn hy vọng các bạn xem xong truyện này.

~~~ cám ơn nà ~~~ o(∩_∩)o ~~~ o(∩_∩)o ~~~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s